NHỮNG MẸO TRị BIẾNG ĂN CHO TRẺ KHÔNG THỂ BỎ QUA.

NHỮNG MẸO TRị BIẾNG ĂN CHO TRẺ KHÔNG THỂ BỎ QUA.
Rate this post

Hầu như mỗi bữa ăn của trẻ trong những tháng năm đầu đời đều khiến bố mẹ rất vất vả. Cả một ngày dài mệt mỏi với nhiều nỗi lo ở cơ quan, về đến nhà trẻ lại biếng ăn quấy khóc. Không còn cách nào khác, bố mẹ phải dỗ dành các bé bằng đủ mọi cách, từ cưng nựng, cho đến gay gắt mắng các con. Trong đó thì bật tivi cho các bé xem, hay để các bé chơi đồ chơi là một trong những việc không thể không làm.

Để các con tập trung hơn và ăn nhiều hơn. Nhưng thực sự những cách làm đó có trị biếng ăn cho trẻ được không? Thật ra đã có rất nhiều cách để khắc phục chứng biếng ăn cho trẻ nhưng qua bài viết dưới đây, sinh trắc vân tay xin giới thiệu một vài cách đơn giản và khoa học hơn, giúp khắc phục tình trạng biếng ăn cho trẻ.

bieng an cho tre
Tham gia hoạt động ngoại khoá giúp trẻ hoà đồng hơn.

Đừng để bé quá no.

 

Với bất kì một phương pháp khoa học nào, thì đều hướng tới mục tiêu giảm thiểu những khó khăn mà bố mẹ gặp phải khi chăm sóc bé. Một bữa ăn của trẻ thành công là khi trẻ ăn ngoan. Hết khẩu phần ăn của mình mà không quấy khóc hay phải tốn rất nhiều công sức dỗ dành bé.

Thông thường đối với người việt nam, các bé ở độ tuổi chập chững biết đi, bố mẹ không hề muốn bé bị đói nên cứ cách vài giờ là cho bé ăn bột hoặc uống sữa một lần. Theo các chuyên gia của viện y tế dinh dưỡng cho biết, để trẻ có thể hấp thu một cách hoàn hảo và trị được thói quen biếng ăn cho trẻ.

bieng an cho tre
Giúp trẻ làm việc nhà tăng kích thích ăn uống cho trẻ.

Các bậc phụ huynh cần sắp xếp một cách khoa học các bữa ăn chính, bữa ăn phụ. Thường thì theo các chuyên gia, các bữa ăn này nên cách nhau từ 2-3 giờ đồng hồ, giữa các bữa ăn thì chỉ nên cho trẻ uống nước.

Một lời khuyên chân thành của sinh trắc học vân tay dành cho các mẹ đó là không nên đáp ứng những nhu cầu ăn vặt của trẻ. Nhiều gia đình luôn luôn đáp ứng nhu cầu ăn uống của trẻ một cách bừa bãi. Việc đó là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên chứng béo phì của trẻ.

Ngoài ra thì những hoạt động ngoại khoá như vận động chạy nhảy, hướng dẫn trẻ làm việc nhà… giúp trẻ sẽ mau đói hơn trước giờ ăn mà bên cạnh đó có thể đánh bay nỗi lo biếng ăn cho trẻ.

Việc kích thích ham muốn ăn uống của trẻ cũng là một trong những biện pháp làm tăng nhu cầu ăn uống cũng như hấp thụ chất dinh dưỡng.

bieng an cho tre
Giao tiếp là cách tốt nhất giúp trẻ ăn ngon hơn.

 

Hãy để trẻ sống tự lập.

 

Đối với những trường hợp biếng ăn của trẻ, hầu hết bố và mẹ đều có tâm lý tìm đủ mọi cách để con ăn thật nhiều, thật no. Mặc dù internet và truyền thông báo đài có rất nhiều, nhưng hầu hết các bậc phụ huynh đều không quan tâm đến những vấn đề về sức khoẻ cũng như chế độ ăn hợp lý cho con.

Để trẻ ngoan ngoãn ăn uống thì các mẹ làm đủ các cách như bật tivi cho bé xem, vừa đi vừa doạ bé để bé sợ mà ăn nhanh hơn nhiều hơn. Nhưng hầu như các vị phụ huynh không biết rằng việc này sẽ khiến trẻ rất sợ hãi, nảy sinh sự chống dối mỗi khi đến giờ ăn của bé.

Tất cả những chuyện đó hầu hết đều có thể giải quyết một cách đơn giản. Cha mẹ hãy dừng bữa khi bé không còn muốn ăn thêm, mẹ chỉ nên đóng vai trò làm người hỗ trợ bé. Giúp bé ăn ngon miệng và hết khâủ phần ăn của mình. Ngoài ra các mẹ nên để con có tính cách tự lập ngay từ nhỏ.

Hầu hết các bé từ 7 đến 9 tháng tuổi đều có thể tự ăn được bằng tay. Khi bé đến 1 tuổi thì các mẹ có thể hướng dẫn các bé ăn bằng thìa, cách này có thể khiến cho bé có thể tự lập hơn trong cuộc sống, rèn luyện cho bé có thể tự ăn mà không cần bất kì ai trợ giúp.

 

Không nên kéo dài thời gian của bữa ăn.

 

Với bất kì một bữa ăn nào, khi con không chịu ăn thì bố mẹ thường hay cho con vừa ăn vừa chơi. Mặc dù bằng cách này, trẻ có thể ăn hết được đồ ăn và không để bị thừa. Nhưng nếu việc này diễn ra thường xuyên sẽ khiến trẻ bị nhàm chán. Điều đó khiến khoảng cách giữa các bữa ăn của bé bị thu hẹp lại, bé còn chưa kịp thấy đói đã phải ăn tiếp bữa ăn sau.

Một bữa ăn thông thường của các bé chỉ nên kéo dài tối đa là 30 phút, càng kéo dài lâu. Cơ thể trẻ sẽ hấp thu ít hơn, nhiều chất dinh dưỡng bị tích tụ lại, gây ra các bệnh rối loạn tiêu hoá. Ngoài ra việc để trẻ ăn lâu cũng ảnh hưởng không tốt đến dạ dày của bé.

Ở trên là những chia sẻ của chúng tôi để giúp các mẹ có thể phòng ngừa và giải quyết triệt để chứng biếng ăn của trẻ. Giúp trẻ có bữa ăn ngon hơn, tốt hơn cho sức khoẻ. Hy vọng rằng những kiến thức cơ bản trên có thể giúp các bạn chăm sóc tốt hơn cho các bé. 

Share this post

Post Comment