TÌM HIỂU VỀ CHỈ SỐ TFRC – TÁC ĐỘNG TÍNH CÁCH TRẺ

TÌM HIỂU VỀ CHỈ SỐ TFRC – TÁC ĐỘNG TÍNH CÁCH TRẺ
5 (100%) 2 votes

Với cùng những sinh hoạt như nhau thì việc phát triển đồng đều giữa tính cách cũng như trí thông minh của trẻ luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của ngành giáo dục. Chỉ số TFRC là một trong những giá trị đo lường khả năng học tập của não bộ hay còn được gọi là thẻ nhớ của não bộ.

Chi so TFRC
Sinh trắc dấu vân tay – Những điều bạn nên biết

Việc tìm hiểu chỉ số này ngoài giúp ích rất nhiều cho hoạt động giáo dục của nhà trường, ngoài ra còn giúp phụ huynh hiểu rõ hơn tính cách của trẻ, nhận thức và kĩ năng của trẻ để điều chỉnh hướng giáo dục cho phù hợp.

Để có thể tìm hiểu rõ hơn tại sao lại cần chỉ số này trong hoạt động giáo dục trẻ thì sinh trắc S86 xin mời các bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

 

Chỉ số TFRC là gì? Chỉ số này ảnh hưởng thế nào đến hoạt động của trẻ?

Theo nhiều nghiên cứu khoa học của các quốc gia hàng đầu trên thế giới như Mỹ,Pháp… Thì mỗi trẻ sẽ giỏi ở những lĩnh vực khác nhau, không giỏi tất cả các môn ở trường không hẳn là trẻ không có tố chất ở bất cứ môn học nào. Với sự phát triển của ngành nghiên cứu tâm lý thì chỉ số TFRC đã đóng một vai trò rất quan trọng, mọi thứ đồ công nghệ hiện nay như máy tính, điện thoại,… đều có một bộ nhớ dung lượng nhất định.

Nói đơn giản với những chiếc smartphone thì bộ nhớ cao, tốc độ sử lý nhanh thì não bộ con người cũng giống như vậy. Có thể ở trên lớp, tất cả những kiến thức cô giáo giảng bài cho các con thì các con đều có thể tiếp thu, và bên cạnh đó là ghi nhớ những kiến thức mới vào bộ nhớ tạm thời trên não bộ. Những không phải bất kì trẻ nào cũng có thể hiểu được ngay và ghi nhớ được ngay những kiến thức được các thầy cô truyền đạt.

chi so TFRC
Lời khuyên dĩnh dưỡng giúp con mau lớn

Vì vậy khi khám phá ra được rằng con bạn có khả năng ghi nhớ, học tập được nhiều hay ít thì bạn cũng có thể đưa ra những chiến lược học tập phù hợp với trẻ. Với những trẻ có tư duy tốt, nhanh nhạy thì các bậc cha mẹ nên ưu tiên cho trẻ được tiếp cận những thứ phức tạp hơn một chút, ngược lại, với những trẻ nắm bắt không tốt bằng thì việc giúp trẻ có những phương pháp phù hợp, giúp trẻ ghi nhớ là một điều hết sức quan trọng.

TFRC ở đây là chỉ số bẩm sinh, đây chính là năng lực bẩm sinh của trẻ, thông qua những cơ chế học tập não bộ tiếp tục tạo ra kết nối và thay đổi mạch kết nối trong suốt cuộc đời con người. Do đó học tập đóng vai trò rất quan trọng nhằm kích thích sự liên kết giữa các nơ ron thần kinh. Giá trị của TFRC sẽ không đại diện cho trí thông minh của bất cứ ai, những giá trị này giúp đánh giá khả năng học tập của não bộ đối với con người.

Với chỉ số TFRC thấp hơn 60 thì cần phải đòi hỏi kiên trì trong quá trình học tập, bố mẹ cần phải tích cực động viên con không ngừng cố gắng. Nếu chỉ số TFRC lớn hơn 150 thì trẻ có năng lực học tập khá cao và trí nhớ ngắn hạn rất tốt.

chi so TFRC
TFRC: Tổng số đường vân tay

Chỉ số TFRC – Bí mật của não bộ

Chỉ số TFRC cũng có những mặt hạn chế nhất định, nếu chỉ số này bẩm sinh cao nhưng do không có môi trường rèn luyện thì chỉ số này cũng sẽ giảm dần theo thời gian. Bí mật của trí thông minh không nằm ở sự thông minh bẩm sinh thì việc một thiên tài có thể trường thành theo năm tháng thì cần phải có sự chăm chỉ.

TFRC là một công cụ giúp đo lường sự chăm chỉ một cách rõ ràng và chính xác nhất. Nếu cha mẹ biết được những vùng mạnh trên não bộ của con, thì việc có thể cùng con vượt qua những khó khăn và thực hành một cách liên tục, nhuần nhuyễn sẽ tạo ra nhiều liên kết hơn, giúp vùng hoạt động mạnh hơn.

  • Nếu TFRC>140 bạn có khả năng học tập cực kì cao, liên tục mà không bị căng thằng.
  • 100<TFRC<140: khả năng học tập cao, kha năng học dưới áp lực và thời gian dài tương đối tốt.
  • TFRC<100: Khả năng học tập ở mức trung bình. Bạn cần có kế hoạch để cải thiện tình hình của mình, ngoài ra cần tham khảo nhiều phương pháp học tập khác nhau.

Bằng vào việc nghiên cứu những tác động của chỉ số TFRC trên não bộ con người thì việc sử dụng Sinh trắc học vân tay luôn là môt biện pháp rất hữu hiệu, tất cả những thông tin xin mời các bạn liên hệ với chúng tôi qua website hoặc fanpage để có thể biết được những kiến thức tốt nhất.

Share this post

Post Comment