THIẾU ĐỒ CHƠI SẼ GIÚP TRẺ SÁNG TẠO KHÔNG NGỪNG.

THIẾU ĐỒ CHƠI SẼ GIÚP TRẺ SÁNG TẠO KHÔNG NGỪNG.
4.9 (97.14%) 7 votes

Nếu các bạn là bậc phụ huynh thường xuyên để ý, chăm chút cho con cái mình. Thì việc chiều chuộng các bé bằng đồ chơi, cũng những những đồ điện tử như máy tính bảng, điện thoại, ti vi. Luôn là một sự lựa chọn hàng đầu khi muốn dỗ dành để các bé chơi ngoan. Nhưng hầu như các bậc làm cha mẹ cũng không nhận ra một điều rằng, khi dùng những món đồ chơi mà bố mẹ mua cho. Thì kiến thức giúp trẻ sáng tạo dần dần bị co hẹp hơn đối với thế giới xung quanh.

Để trẻ sáng tạo một cách tự nhiên nhất, thì các bậc phụ huynh nên hạn chế trẻ bằng những đồ điện tử hay những đồ chơi mang ít tính sáng tạo. Vậy tách trẻ khỏi những đồ chơi thông thường hàng ngày có làm trẻ sáng tạo hơn không? Hãy cùng tìm hiểu với sinh chắc học vân tay qua bài viết dưới đây nhé.

tre sang tao
Giúp trẻ sáng tạo bằng đồ chơi.

Đồ chơi và trẻ em – song hành cùng nhau?

Ngành công nghiệp đồ chơi trẻ em từ lâu đã trở thành một trong những ngành công nghiệp mang lại giá trị lợi nhuận cao. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học hàng đầu tại đại học Stanford Mỹ, thì việc tuổi thơ của trẻ khi thiếu vắng các món đồ chơi. Sẽ đem lại sự thiếu vắng cho trẻ khi trẻ đến độ tuổi thành niên và gợi nhớ lại quãng thời gian thơ ấu của mình.

Minh chứng bằng các khía cạnh chỉ là một phần nhỏ của cả một thế giới rộng lớn. Trong đó tâm hồn của các con là một bầu trời phong phú nên các bậc phụ huynh sử dụng đồ chơi cũng là một trong những phương pháp giáo dục cho trẻ nhận thức về thế giới xung quanh. Bên cạnh đó khi dùng đồ chơi làm phương pháp giáo dục, các bé sẽ nhận thức được những điều mà bố mẹ gửi gắm qua thông điệp và các giá trị giao tiếp cho các bé.

Vì lý do đó mà hầu hết những ông bố bà mẹ thời đại 4.0 đã dành một khoảng thời gian khá lớn để tìm hiểu phương pháp dạy trẻ từ những chuyên gia hàng đầu trên thế giới. Nền tảng mà những bậc phụ huynh thông thái muốn tạo ra cho con chính là vừa chơi mà vừa có thể học được.

Vì vậy đồ chơi phát triển tư duy cũng đang là một trong những cân nhắc mà phụ huynh luôn muốn dùng để giáo dục các con. Cha mẹ thông thái cũng nên cân nhắc số lượng độ chơi mua cho con trẻ và giới hạn những loại đồ chơi mà không mang đến giá trị sáng tạo cho trẻ.

tre sang tao
Đồ chơi luôn là cảm hứng giúp trẻ bay xa.

 

Liệu có ít đồ chơi thì trẻ sáng tạo hơn?

 

Thật sự thì giới hạn về trí tưởng tượng của các bé ở những năm đầu đời luôn ẩn chứa những tiềm năng vô hạn. Khi sử dụng đồ chơi ở trong những nhà trẻ, ngoài việc khiến các con ngoan hơn trong sinh hoạt. Thì việc dùng những loại đồ chơi không mang tính sáng tạo cao cũng sẽ hạn chế khá nhiều khả năng trẻ sáng tạo. Để chứng minh những quan điểm của đồ chơi ảnh hưởng đến chức năng của não bộ là đúng thì qua nghiên cứu về sự sáng tạo của trẻ ở lứa tuổi còn non nớt.

2 nhà khoa học nguời đức đã làm một thí nghiệm nho nhỏ khi sử dụng một nhà trẻ mà hoàn toàn không có đồ chơi trong 3 tháng. Mặc dù lúc đầu thí nghiệm khá là chán, nhưng dần dần khi các nhà khoa học quan sát các hành vi và cử chỉ của trẻ thì họ đã nhận ra một điều rằng, trẻ sáng tạo từ những vật dụng nhỏ và đơn giản nhất ở xung quanh để làm đồ chơi.

Khi nhận ra được những đặc điểm này của trẻ, các nhà khoa học khá bất ngờ. Để trẻ tiếp xúc với thế giới tự nhiên, giao tiếp giữa các bé với nhau bên cạnh đó là sự tìm tòi, học hỏi nhiều hơn sẽ kích thích trẻ sáng tạo.

Dự án cũng đã tác động rất lớn đến những thói quen sinh hoạt hằng ngày của trẻ từ giấc ngủ sâu, bữa ăn hay thậm chí cả cách giao tiếp của các bé với bố mẹ. Khi các bé được hỏi rằng : nếu các con không có đồ chơi, thì các con sé chơi với ai? Thì một điều bất ngờ là hầu như các bé luôn nói rằng con chơi với các bạn.

tre sang tao
Hãy quan tâm đến trẻ nhiều hơn để giúp trẻ sáng tạo.

Điểm tích cực của dự án sẽ kích thích tiềm năng trẻ sáng tạo, mở rộng các mối quan hệ của các bé với thế giới thiên nhiên. Bên cạnh việc mở rộng các hoạt động ngoại khoá thì trẻ sẽ giảm được nguy cơ béo phì và mắc các bệnh về đường hô hấp.

Chúng tôi hy vọng rằng, với những nghiên cứu của mình, sẽ giúp mẹ và các bé tìm hiểu kĩ hơn về việc sử dụng những những đồ chơi mang tính sáng tạo cao. Giúp trẻ phát triển được tiềm năng và khả năng của bản thân mình. Mọi thắc mắc các bạn hãy liên hệ với sinh trắc dấu vân tay để có thể tìm hiểu rõ hơn và kĩ hơn nhé.

Share this post

Post Comment