PHƯƠNG PHÁP GIÚP BÉ CÓ GIẤC NGỦ SÂU HƠN VÀO BAN ĐÊM.

PHƯƠNG PHÁP GIÚP BÉ CÓ GIẤC NGỦ SÂU HƠN VÀO BAN ĐÊM.
5 (100%) 2 votes

Với những phụ huynh mới sinh con đầu lòng, thì việc bé ngủ ngày, cày đêm là chuyện rất dễ gây ám ảnh cho các bậc làm cha làm mẹ. Các bạn hãy thử tưởng tượng, với guồng công việc đã rất nhiều ở công ty. Bên cạnh đó là hàng trăm những công việc không tên khác, người lớn chúng ta đã rất stress. 

Hơn thế nữa người lớn còn phải đối mặt với giấc ngủ của trẻ. Khi bé quấy khóc liên tục vào đêm, không những không đảm bảo sức khoẻ cho bé mà còn khiến chúng ta cũng rất mệt mỏi. Vậy có mẹo nào để trị dứt điểm thói quen thức khuya này và đưa bé vào giấc ngủ sâu không? Hãy cùng sinh trắc học vân tay tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.v

giac ngu sau
Hãy để bé luôn được ngon giấc.

Dạy bé cách phân biệt thời gian trong ngày.

 

Theo kinh nghiệm từ những chuyên gia đầu ngành về Nhi khoa, thông thường thì các mẹ nên để bé đi ngủ sớm trước 21h và kéo dài giấc ngủ sâu khoảng 10 tiếng. Việc có một giấc ngủ sâu và dài sẽ giúp trẻ có một tinh thần sảng khoái sau khi ngủ dậy. Không còn quấy khóc và thúc đẩy việc phát triển về chiều cao và trí não cho bé. Thời gian ngủ dài của bé cũng giúp bố mẹ có thời gian nghỉ ngơi cho bản thân. Và bắt đầu được công việc ngày mới một cách tốt nhất.

Các mẹ nên giúp bé phân biệt được ban ngày và ban đêm để tạo thói quen tốt cho trẻ. Bé có xu hướng hoạt động về ban đêm ngay từ khi ở trong bụng mẹ. Để thay đổi thói quen đó thì các mẹ cần phải giữ bé tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên mỗi khi thức dậy. Qua đó trẻ có ý thức hơn về các buổi trong ngày. Bên cạnh đó , các mẹ cũng không nên để trẻ tiếp xúc với ánh sáng quá gay gắt từ mặt trời trong một thời gian dài. Vì trẻ cũng cần những giấc ngủ ngắn trong ngày.

Không nên để trẻ thức quá lâu và dài sẽ gây cho bé căng thẳng và cáu gắt, quấy khóc. Ban đêm, sau khi mẹ đã cho bé bú no thì nên dỗ dành bé, tắt đèn, không nên mở âm thanh lớn làm bé giật mình. Bạn nên ngồi hoặc nằm để giúp trẻ có thể dễ đi vào giấc ngủ sâu hơn. Một chiếc đèn ngủ có ánh sáng dịu cũng là một điểm cộng giúp mẹ dễ dàng chăm sóc bé.

Với thói quen từ xưa của ông bà, thì việc bế ru hát ru là một trong những cách giúp trẻ đi vào giấc ngủ. Nhưng để giúp các bé ngủ sâu và nhanh hơn, các mẹ không nên bế con quá lâu trên tay ru ngủ và đi quanh nhà. Bé chỉ nên bú mẹ khi ngồi hoặc nằm. Tránh cho con sự rung lắc rất dễ gây tổn thương và tạo thành thói quen xấu cho trẻ. Để có thể hiểu hơn về tính cách và các đặc điểm tâm lý của con thì các bạn hãy tìm hiểu qua bài viết về sinh trắc học vân tay nhé.

giac ngu sau
Ngủ sâu hơn giúp bé dễ dàng học chữ sớm hơn.

 

Luyện tập cho bé thói quen tự ngủ mà không cần bố mẹ.

 

Các ông bố, bà mẹ khi có con đầu lòng luôn luôn có cảm giác phải gần gũi bé ngay cả trong khi ngủ. Nhưng việc hình thành thói quen giúp bé có thể tự ngủ mà không cần bố mẹ ở bên cũng là được cho là vô cùng quan trọng. Một số các phương pháp mà các chuyên gia sử dụng như: phương pháp không khóc, bế lên đặt xuống, để con khóc và để con khóc có kiểm soát. Các phương pháp này tuỳ từng thời điểm có thể kết hợp và tạo được kết quả rất tốt. Đối với hầu hết các mẹ thì thông thường hay sử dụng phương pháp khóc có kiểm soát để luyện cho bé tự ngủ rất ngoan.

Đối với ngày đầu luyện cho bé có giấc ngủ đúng giờ thì thường các bậc phụ huynh sẽ rất vất vả. Nhưng hãy kiên trì nhé, các bạn có thể nhận ra sự thay đổi thói quen sinh hoạt của bé chỉ trong vòng 1 tuần. Khi bé thức dậy vào ban đêm, các mẹ không nên vội vã dỗ dành bé ngay. Mà hãy theo dõi những hoạt động của bé trong một thời gian và để bé có thể tự ngủ lại.

Với cách làm này có thể làm bé hơi khó chịu và kéo dài thời gian quấy khóc trong thời gian đầu. Nhưng các mẹ hãy cố gắng thật tự nhiên để bé có thể thích nghi và ngủ xuyên đêm nhé.

giac ngu sau
Hãy để con luôn có một giấc ngủ ngon.

Ngoài những cách làm và lưu ý kể trên. Thì bố mẹ cũng nên chú ý các hoạt động của bé. Để có thể tạo cho bé một giấc ngủ sâu và dài xuyên đêm:

  • Hãy chơi đùa với bé và tạo thói quen yên lặng về đêm. Trẻ cũng sẽ rất dễ dàng nhận ra sự thay đổi này và thích nghi với nó.
  • Tập cho trẻ thói quen đi ngủ đúng giờ. Các mẹ cũng nên cân nhắc các hoạt động trước khi đi ngủ cho bé như hát ru cho bé dễ ngủ hơn, đọc chuyện cho bé giúp bé có thể thoải mái trước khi đi vào giấc ngủ. Những hoạt động này nếu diễn ra liên tục. Trẻ có thể tự nhận thức được giờ ngủ đã đến và nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.
  • Để ý những điều kiện ngủ có trong phòng, âm thanh và ánh sáng không nên quá rực rỡ. Hãy cố gắng giảm cảm giác khó chịu khi ngủ lại cho bé.

 

Share this post

Post Comment