LẤY LẠI SỰ CÂN BẰNG CHO TRẺ, SAU KỲ NGHỈ TẾT

LẤY LẠI SỰ CÂN BẰNG CHO TRẺ, SAU KỲ NGHỈ TẾT
5 (100%) 2 votes

Đối với bản thân người lớn, để có thể lấy lại được đúng nhịp sinh học trước kì nghỉ tết dài ngày đã là rất khó. Vậy đối với con trẻ, được nghỉ tết xả láng kéo dài hơn chục ngày mặc dù đem lại cảm giác nghỉ ngơi, vui chơi vui vẻ cùng gia đình bên cạnh đó cũng khiến nhiều trẻ em đang bị khó bắt nhịp vào guồng quay của những ngày bình thường.

su can bang
8 lời khuyên dinh dưỡng giúp con mau lớn

Để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này, Sinh trắc vân tay S86 đã đưa ra một vài biện pháp giúp trẻ có thể lấy lại nhanh chóng nhịp sinh học cho bản thân, đồng thời lấy lại sự cân bằng cho trẻ trong tiếp thu kiến thức ở nhà trường.

Sinh hoạt ì ạch sau dịp tết

Đó là tâm lý chung của tất cả mọi người sau một kì nghỉ lễ dài ngày, với quỹ thời gian ít hơn khi trẻ bị áp lực đến trường, còn người lớn thì phải làm việc thì áp lực lên cả trẻ nhỏ và người lớn luôn luôn hiện hữu. Gần chục ngày ăn, chơi, ngủ nghỉ đã theo một thói quen thì việc dậy sớm đến trường dường như là một hình phạt mỗi khi phải thức dậy.

Mỗi buổi sáng thức dậy đều mang cảm giác nặng nề, khi đến trường cũng không thể tập trung vào sách vở do đêm hôm trước thức muộn. Đó là việc ảnh hưởng rất lớn đến kết quả học tập và sinh hoạt của trẻ, để giải quyết tình trạng ì ạch sau mỗi dịp tết thì bố mẹ cần là người lên dây cót tinh thần cho các con.

Mỗi sáng thức dậy, đốc thúc cùng với đó là khích lệ các con tỉnh táo khi đến trường. Để giải quyết vấn đền này thì sau đây chúng tôi có một vài giải pháp giúp các bậc phụ huynh giải quyết tốt hơn tình trạng này.

Giờ giấc sinh hoạt luôn phải cố định

Để trẻ thức khuya là một trong những thói quen rất xấu và không nên hình thành cho trẻ thói quen này. Với mỗi một giấc ngủ đủ ở lứa tuổi của trẻ, thì việc nâng cao khả năng tập trung đồng thời khiến trẻ không bị ngủ gật trên lớp đã là một sự thành công trong việc giải quyết vấn đề này.

su can bang
Tìm hiểu về tính cách các chủng vân tay

Vì vậy, các bậc phụ huynh hãy nhớ nhắc nhở các con tắt các thiết bị điện tử. Buổi sáng hãy dặn các con tập trung và nhớ đặt chuông báo thức bên cạnh giường. Những âm thanh của chuông báo thức sẽ giúp trẻ có một thói quen dậy sớm mỗi khi nghe thấy tiếng chuông báo thức. Việc này về lâu dài sẽ hình thành thói quen đi vào nề nếp cho trẻ.

Tập trung học tập lấy lại sự cân bằng.

Ngay từ khi còn nhỏ thì chúng ta cũng đã quá quen với việc về nhà làm bài tập tết mỗi khi đến kì nghỉ. Nhưng hầu hết, cuốn vào những ngày nghỉ lễ thoải mái thì các con cũng không còn để ý nhiều đến bài vở mà các thầy cô giáo giao cho. Bố mẹ cũng không nên quá thúc ép các con, bắt buộc trẻ phải làm ngay bài tập, làm đủ khối lượng bài tập khá lớn là một điều không nên. Chưa kể không cẩn thận, nếu ép các con sẽ gây hiệu quả trái ngược khiến trẻ em chán nản, buông kiến thức.

Các bậc cha mẹ nên khuyến khích các con làm bài tập về nhà đầy đủ, nhưng sau tết, khi các con đã quay lại guồng học tập thường ngày. Chính bản thân bố mẹ cũng nên giúp các con xem lại bài tập, đồng thời lên lịch thời gian biểu giúp các con để có thể tập trung tốt nhất cho công việc trên lớp.

Nếu các bạn đi du lịch trong dịp tết, thì nên về nhà trước ngay nhập học của con chừng 1 đến 2 ngày để trẻ có thời gian nghỉ ngơi hơn nhé.

Với tâm lý chán nản khi bắt đầu công việc và học tập trong dịp năm mới, thì việc bố mẹ có thể giúp các con sắp xếp được kế hoạch, thời gian biêủ là một việc rất cần thiết. Những kiến thức trước tết, hay không tập trung trên trường thì các bậc phụ huynh nên lấy lại sự cân bằng cho trẻ. Đảm bảo nhịp sinh học cho trẻ ngủ sớm dậy sớm cũng luôn luôn cần phải lưu ý.

Chúng tôi hy vọng với những kinh nghiệm chia sẻ ở trên, các bậc phụ huynh có thể đưa ra những giải pháp thật hợp lý để giúp các con học tập tốt nhất trong năm học mới.

Share this post

Post Comment