CHIA SẺ KINH NGHIỆM DẠY TRẺ HỌC CHỮ SỚM CỦA CÁC CHUYÊN GIA

CHIA SẺ KINH NGHIỆM DẠY TRẺ HỌC CHỮ SỚM CỦA CÁC CHUYÊN GIA
5 (100%) 3 votes

Rất nhiều những bậc phụ huynh trong thời đại số đều cho rằng, việc để con em mình tiếp xúc với sách vở từ sớm là một điều không cần thiết. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh, cách giáo dục trẻ em từ sớm sẽ hình thành cho trẻ được một nền tảng về tư duy vô cùng tích cực.

Từ những ông bố bà mẹ ở phương Tây cho đến những bậc phụ huynh ở phương Đông. Đều sử dụng những phương pháp học chữ sớm cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ, đến khi sơ sinh rồi dần dần lớn hơn.

hoc chu som

Việc giáo dục cho trẻ từ sớm là một cách để trẻ có thể tiếp xúc với các kiến thức một cách tự nhiên. Để có thể tìm hiểu kĩ hơn về việc dạy trẻ học chữ sớm thì xin mời các bạn tìm hiểu qua bài viết của sinh trắc học dấu vân tay S86. Hy vọng rằng những kiến thức này có thể giúp ích được cho các bậc phụ huynh còn đang lăn tăn chưa có phương pháp giáo dục trẻ hợp lý.

Có nên mở cánh cửa từ sớm cho trẻ?

Từ xưa đến nay, việc sử dụng ngôn ngữ riêng là một đặc ân chỉ có con người mới có. Ngoài việc là công cụ giao tiếp giữa con người với con người thì việc sử dụng ngôn ngữ còn là một phương thức tư duy, tưởng tượng vô hạn của con người. Với một đặc ân mà chỉ loài người mới có này, loài người dần trở thành một trong những mắt xích vô cùng quan trọng, có trí tuệ và sự thông minh khác hẳn những sinh vật khác.

Từ đó có thể thấy được một ý nghĩa của ngôn ngữ vô cùng quan trọng đối với trẻ em ngay từ khi còn nhỏ, một ví dụ nhỏ khi mẹ và bé cùng đi chơi trong công viên và thấy những chú ong bay đi bay lại, sự thể hiện về ngôn ngữ của bé qua câu hỏi mẹ: “ mẹ ơi, các chú ong bay vo ve, có phải chúng rủ nhau đi hút mật không ạ?”. Chỉ với một câu hỏi mẹ rất nhỏ của bé, khả năng ngôn ngữ, tư duy và sáng tạo được bộc lộ một cách rất chi tiết.

Xem thêm: Sinh trắc học dấu vân tay – Những điều bạn nên biết

Nếu không có những ngôn ngữ được thể hiện bằng lời nói, thì việc trẻ suy nghĩ, sáng tạo hay thậm chí giao tiếp cũng không được thể hiện. trong ý thức của sẽ là một mớ hỗn độn, không có bất cứ sự ghi nhớ mà mọi thứ chỉ là những ấn tượng mơ hồ. Một đứa trẻ lên 2,3 có thể học hay nghe trong vô thức, việc có thể ghi nhớ những gì người lớn nói đều nằm trong khả năng ghi nhớ của trẻ. Chỉ cần chúng ta tiến hành khai phá tiềm năng của trẻ sớm là trẻ có thể đọc và tìm hiểu vạn vật xung quanh một cách có chiều sâu và phát triển ngôn ngữ qua thị giác một cách bẩm sinh mà không cần bất cứ một tác động nào từ bố mẹ.

Có thể tóm gọn lại được rằng, việc mở được cánh cửa tư duy cho trẻ từ sớm là một trong những điều vô cùng cần thiết. Từ đó có thể khai phá được những tiềm năng vô cùng lớn, giúp trẻ tiếp cận được với mọi thứ chung quanh một cách dễ dàng và có sự sắp xếp.

Rèn luyện cho trẻ khả năng quan sát và đầu óc tư duy.

Rất nhiều người cho rằng, việc dạy trẻ học chữ sớm là một việc không hề cần thiết vì đằng nào thì khi lên đến lớp 1 trẻ cũng phải học chữ. Nhưng nhận thức theo phong trào của xã hội này là hoàn toàn sai lầm, việc học dành cho trẻ thực chất chỉ là tổng hợp những điều mới lạ, hỗn độn trở nên hệ thống . Việc để trẻ không biết đọc, không biết viết cũng chính là hạn chế khả năng nâng cao trí tuệ, bồi dưỡng óc quan sát một cách toàn diện và cụ thể.

hoc chu som
Lấy lại sự cân bằng cho trè sau kỳ nghỉ tết

Phương pháp tốt nhất giúp trẻ có thể bồi đắp được ngôn ngữ, phát triển những khả năng đặc trưng của từng cá nhân thì chỉ có cách là dạy trẻ biết chữ. Việc rèn luyện qua sách vở sẽ hình thành một khả năng mà người ta thường hay gọi là khả năng nhận thức của trẻ. Khi bé đã hào hứng học chữ, cũng là lúc trí tưởng tượng của trẻ được phát triển một cách tự nhiên, sự hào hứng đó sẽ thể hiện khả năng tư duy và tự biết cách sắp xếp những ý tưởng, kiến thức mà trẻ thu thập được. Nếu như lượng từ vựng của trẻ càng phong phú, phạm vi suy nghĩ của trẻ sẽ càng rộng và thời điểm quan trọng nhất để trẻ tích luỹ là thời kì sơ sinh của trẻ.

Với những đặc điểm quan trọng của việc dạy chữ từ sớm cho trẻ nhỏ, chúng tôi mong muốn qua bài viết này, các bậc phụ huynh có thêm những kiến thức nền tảng. Việc giúp các con học chữ từ ngay những bước đi đầu tiên là một việc rất cần thiết, phát triển khả năng tư duy ngôn ngữ và kiến thức của trẻ sau này.

Mọi thắc mắc của quý phụ huynh xin tìm hiểu qua những bài tin tức của chúng tôi. Hy vọng rằng các bạn sẽ giúp các bé có một bước đệm vững chắc nhất trong những tháng năm đầu đời.

Share this post

Post Comment