NHỮNG HIỂU BIẾT SAI LẦM VỀ DỊCH VỤ SINH TRẮC HỌC DẤU VÂN TAY.

NHỮNG HIỂU BIẾT SAI LẦM VỀ DỊCH VỤ SINH TRẮC HỌC DẤU VÂN TAY.
5 (100%) 1 vote

Sinh trắc học dấu vân tay là một ngành khoa học nghiên cứu mối liên hệ giữa dấu vân tay và não bộ con người. Mặc dù có cơ sở nghiên cứu cụ thể nhưng nhiều người vẫn không tin tưởng vào dịch vụ sinh trắc vân tay này. Tại sao vậy? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

 

dich vu sinh trac
Sinh trắc học dấu vân tay là phương pháp khoa học

Cơ sở nghiên cứu của sinh trắc học dấu vân tay

 

Sinh trắc học là kỹ thuật thống kê và phân tích dữ liệu con người. Sử dụng những thuộc tính vật lý, đặc điểm sinh học riêng của mỗi cá nhân như vân tay, mống mắt, khuôn mặt… để nhận diện.

Mỗi người có một đặc điểm sinh học duy nhất. Có 2 loại sinh trắc học: (1) sinh trắc học dựa vào đặc điểm thuộc cơ thể con người: mống mắt, khuôn mặt, DNA, … (2) sinh trắc học dựa vào hành vi của con người: kiểu đi đứng, giọng nói, âm vực, kiểu đánh bàn phím, phản xạ cảm xúc trên khuôn mặt…

Để không có sự hiểu biết sai lầm về sinh trắc học dấu vân tay bạn cần biết  (dermatoglyphics) là gì ? Chữ dermatoglyphics trong tiếng Anh đến từ 2 chữ của Hy Lạp (derma nghĩa là skin (da), và glyphe nghĩa là carve (khắc, chạm trỗ). Sinh trắc học dấu vân tay là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về dấu vân trên các bàn day con người.

Thuật ngữ này được đề xuất từ Tiến sĩ Harold Cummins, chả đẻ của ngành phân tích dấu vân tay ở Mỹ. Mặc dù quá trình nhận diện dấu vân tay đã được sử dụng từ hàng trăm năm trước đó.

 

Tại sao nhiều người chưa tin tưởng vào dịch vụ sinh trắc vân tay ở Việt Nam?

 

Ở một số nước phát triển, sinh trắc vân tay được sử dụng để tiến hành nghiên cứu sức khỏe và dịch tễ học. Tuy nhiên, tại một số nước châu Á, sinh trắc học dấu vân tay lại được sử dụng như một ngành khoa học nghiên cứu trí thông minh của con người. Vậy đâu mới là ứng dụng chính xác của ngành khoa học này?

dich vu sinh trac
Sinh trắc dấu vân tay – Những điều bạn nên biết

Thực tế cho thấy nhiều người có sự hiểu biết sai lầm về sinh trắc học dấu vân tay vì họ cho rằng đây giống như một cách bói toán tinh vi. Nhiều bài viết trên mạng chỉ ra rằng mối liên hệ giữa dấu vân tay và não bộ được xem là sự ngộ nhận và giả khoa học. Thâm chí nhiều nhà khoa học còn lên tiếng phản đối việc sử dụng sinh trắc học dấu vân tay để tiên đoán tương lai.

Nếu chỉ nhìn vào bề nổi của vấn đề nhiều người sẽ không tin tưởng vào dịch vụ sinh trắc vân tay. Vì cho rằng quảng cáo của các công ty sinh trắc chỉ mang tính chất thương mại, không đáng tin cậy. Họ dễ dàng tin vào những lời bình luận phản đối của cư dân mạng nhiều hơn. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là sự hiểu biết sai lầm về sinh trắc vân tay.

 

Giải đáp cho bạn: Sinh trắc vân tay là khoa học đáng tin cậy không phải lừa đảo

 

Trong thời buổi xã hội phát triển như hiện nay, bất cứ gia đình nào cũng muốn tạo điều kiện học tập tốt nhất cho con cái của họ. Tuy nhiên, khi trẻ còn nhỏ rất khó để bộc lộ những năng khiếu bẩm sinh. Việc thực hiện sinh trắc vân tay cho trẻ sẽ giúp gia đinh hiểu được con cái của họ hơn, từ đây có những biện pháp giáo dục phù hợp.

Từ bản báo cáo sinh trắc vân tay, các chuyên gia sinh trắc chỉ đưa ra cho bạn những lời khuyên phù hợp. Chứ không bắt buộc bạn phải nuôi dạy con như thế này thế kia. Vì vậy, việc cho rằng nghiên cứu khoa học sinh trắc dấu vân tay sẽ giáo dục con bạn theo những điều có sẵn là điều không đúng.

Bên cạnh đó, đọc ra những tính cách, sở trường của bạn không phải là việc áp đặt bạn phải sống theo khuôn khổ tính cách như vậy. Việc đọc ra những kết quả  nghiên cứu này là hoàn toàn chính xác với con người thật của bạn. Mà có đôi khi bạn chưa nhận ra, giúp bạn định nghề nghiệp, hướng tương lai. Chứ không phải tiên đoán tương lai sau này bạn sẽ làm gì.

Nhiều người cho rằng ở Việt Nam không có giáo sư tiến sĩ nào chuyên nghiên cứu về sinh trắc học dấu vân tay. Vì vậy, không đảm bảo độ tin cậy khi làm sinh trắc tại bất kỳ cơ sở nào. Tuy nhiên, đây là hiểu biết sai lầm của nhiểu người. Vì mặc dù không được nghiên cứu ở Việt Nam nhưng khoa học sinh trắc dấu vân tay đã được kiểm chứng ở nhiều nước trên thế giới.

Tóm lại, mặc dù có rất nhiều ý kiến trái chiều về dịch vụ sinh trắc dấu vân tay. Nhưng bạn cần cân nhắc những thông tin chính thống, chính xác về dịch vụ này để lựa chọn cơ sở làm sinh trắc vân tay phù hợp. Tránh những nhận đinh không chính xác, gây ra những hiểu biết sai lầm về dịch vụ sinh trắc vân tay.

Share this post

Post Comment