NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐÁNH BAY NỖI LO TRẺ BÉO PHÌ.

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐÁNH BAY NỖI LO TRẺ BÉO PHÌ.
5 (100%) 1 vote

Với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, chất lượng cuộc sống của những người dân thành thị cũng dần tăng lên đáng kể. Những công ty Food and Business của nước ngoài ồ ạt tham gia vào thị trường đồ ăn nhanh tiềm năng của Việt nam là minh chứng rõ nhất cho sự phát triển này. Ngoài những lợi ích mà thức ăn nhanh đem lại, thì bên cạnh đó cũng rất nhiều những vấn đề nảy sinh. Cụ thể chính là tình trạng trẻ béo phì khi các bé ở độ tuổi mới bước vào cánh cửa nhà trường.

Mặc dù chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của trẻ. Nhưng các ông bố bà mẹ thường không quan tâm đến chất lượng của bữa ăn, giá trị dinh dưỡng có trong từng bữa ăn của trẻ. Thay vào đó chỉ đáp ứng nhu cầu về ăn uống một cách không kiểm soát của các bé. Trẻ béo phì dần trở thành một trong những thực trạng đáng báo động trong xã hội. Qua bài viết về vấn đề béo phì ở trẻ này. Sinh trắc học vân tay hy vọng rằng các vị phụ huynh có những sự lựa chọn đúng đắn cho chế độ dinh dưỡng của các con.

tre beo phi
Hãy luôn chú ý những vấn đề sức khoẻ cho các con.

Một vài hậu quả nhìn thấy được khi trẻ béo phì.

 

Bệnh béo phì ở trẻ cũng là một căn bệnh rất phổ biến mà các bậc phụ huynh cần nắm chắc những kiến thức để phát hiện và điều trị cho trẻ kịp thời. Chúng ta cũng cần biết rằng, khi trẻ béo phì nhiều khi người lớn sẽ không cảm thấy lo ngại. Chính bố mẹ còn đòi hỏi con ăn thêm, tăng thêm cân vì sợ trẻ bị đói. Quan tâm một cách sai lầm như vậy sẽ khiến con cái bạn rất vất vả khi đạt đến một số cân quá lớn.

Sức nặng của thân thể sẽ làm cho trẻ giảm khả năng vận động.

Bên cạnh đó là phản xạ kém dễ bị tai nạn trong khi không có bố mẹ bên cạnh. Ngoài ra tăng cân nhanh cũng khiến cho trẻ bị các bệnh lý về tim mạch, làm giảm chất lượng của giấc ngủ của bé. Mà giấc ngủ cho bé là một phần vô cùng quan trọng. Các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về chất lượng của giấc ngủ qua bài viết: phương pháp giúp bé có giấc ngủ sâu vào ban đêm của chúng tôi.

Ngày càng nhiều các cơ sở y tế tiếp nhận những ca trẻ béo phì ở lứa tuổi học sinh. Với các bệnh lý như, gan nhiễm mỡ, rối loạn mỡ máu, các bệnh về đường tim mạch.. đến khám và điều trị. Nguy cơ của bệnh béo phì càng ngày càng khó điều trị, một phần vì kiến thức của cha mẹ chưa đủ. Thường không chú trọng đến sức khoẻ của con, một phần vì bệnh béo phì cũng khó thể nhận biết và kiểm soát các cơn thèm ăn.Ngoài ra việc tự tập luyện sức khoẻ cũng luôn trở thành gánh nặng cho các con. Những căn bệnh như béo phì, trẻ chậm nói… cũng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tự tin của trẻ sau này.

tre beo phi
Là người bạn đồng hành giúp trẻ vượt qua khó khăn.

Giải pháp giải quyết bệnh béo phì ở trẻ.

 

Hầu như các vấn đề về sức khoẻ đều bé đều bắt nguồn từ sự thiếu những kiến thức nền tảng của cha mẹ. Để giải quyết bệnh béo phì nói riêng và các loại bệnh thường gặp ở trẻ nói chung. Thì bố mẹ phải trang bị một lượng kiến thức nền tảng cho bản thân và cho các bé.

Chúng ta cũng biết rằng, nguyên nhân chủ yếu của việc thừa cân, béo phì là do năng lượng từ những thực phẩm có nhiều thành phần hàm chứa lượng chất béo cao như ( đồ ăn nhanh, nước ngọt, thịt mỡ, thịt chiên, bánh kẹo, các loại đậu…).

Đây là những thực phẩm có hàm lượng chất béo cao. Bên cạnh đó là khả năng vận động của trẻ béo phì rất kém. Thường thì các bé sau khi đi học ở trường về thì sẽ chỉ thích ngồi một chỗ chơi game, xem ti vi, học tập. Mà không giành thời gian chơi các môn thể thao mang tính chất vận động cao. Từ đó sản sinh ra năng lượng tích tụ trong cơ thể. Hậu quả là việc thừa cân béo phì mà bố mẹ không lường trước được.

tre beo phi
Tham gia cùng trẻ những hoạt động thường ngày.

Do đó, giải pháp tốt nhất mà các bậc phụ huynh cần phải quan tâm đầu tiên đó là vấn đề về thức ăn cho trẻ mỗi bữa. Hạn chế những thức ăn có hàm lượng chất béo cao, tăng cường các thực phẩm chứa nhiều chất sơ như ( rau, củ, quả, các loại nước hoa quả…). Bên cạnh đó hạn chế các bé ăn vặt, ăn những thức ăn có nhiều đường, các loại sữa có mật độ đường cao thay bằng những loại sữa ít đường cho các bé. Để có thể tìm hiểu kĩ hơn các thông tin về bé thì: tìm hiểu về tính cách của trẻ là một nguồn thông tin rất ngắn gọn và dễ hiểu dành cho các bậc phụ huynh.

Ngoài những lưu ý về thực phẩm và dinh dưỡng thì bố mẹ cũng nên tạo cho con có một thói quen vận động lành mạnh. Việc vận động lành mạnh này sẽ giúp các bé giảm được lượng calories của mỗi ngày. Bên cạnh đó giúp các bé có giấc ngủ ngon, hạn chế mệt mỏi vào buổi sáng. Các bậc phụ huynh cũng cần phải theo dõi cân nặng và chiều cao của con. Việc theo dõi này sẽ giúp phụ huynh có một lộ trình phát triển đầy đủ và hợp lý cho bé.

Share this post

Post Comment