CÁC PHƯƠNG PHÁP DẠY CON THÔNG MINH TỪ SỚM

CÁC PHƯƠNG PHÁP DẠY CON THÔNG MINH TỪ SỚM
5 (100%) 2 votes

Phần lớn các trẻ sinh ra, cha mẹ nào cũng muốn con mình thông minh học giỏi. Vậy làm cách nào để bé được phát triển não bộ sớm nhất có thể? Các cha mẹ nên dành thời gian để tìm hiểu và sử dụng những phương pháp sau:

con thong minh
Sinh trắc học dấu vân tay – Những điều bạn nên biết

1. Nói ra tất cả những gì cha mẹ thấy và làm với bé.

Khi ở nhà, cha mẹ có thể chơi đùa và hoạt động cùng con nhỏ, vừa có thể mô tả cho bé nghe về những hoạt động đó. Tích cực cho bé ra ngoài tương tác, tham gia các hoạt động đội nhóm để bé có thể học hỏi, giao lưu kết bạn. Để từ đó giúp bé tăng thêm khả năng tự tin, chủ động thiết lập các mối quan hệ. Bên cạnh đó, giúp bé nâng cao sức khỏe và bé thực sự sẽ tiếp thu và học dần qua những lời cha mẹ hướng dẫn. Khả năng nhận thức của bé với môi trường xung quanh và lời nói của mẹ sẽ được não bộ ghi lại trong suốt quá trình và bé chắc chắn sẽ tiến bộ vượt bậc trước khi mẹ kịp nhận ra.

2. Đọc sách cho bé ngay từ ngày đầu.

Thai giáo sớm hiện nay được cha mẹ áp dụng rất là nhiều. Thai nhi trong bụng mẹ từ tuần thứ 13 trở đi đã được nghe nhạc, kể chuyện, tâm sự… Bởi giai đoạn này não bộ của bé bắt đầu hình thành và có khả năng tiếp thu. 

Đến 1 giai đoạn nhất định hãy cho bé tiếp xúc với những cuốn sách, tập truyện để bé cảm nhận bằng hình ảnh và lắng nghe. Giúp bé yêu thích sách và kích thích khả năng học hỏi của bé. 

3. Sử dụng các tấm thẻ học.

Tấm thẻ học rất dễ có thể tìm kiếm trên các trang mạng hay các hiệu sách, thậm chí các bậc cha mẹ có thể tự làm cho con. Vẽ một mặt là chữ cái hoặc số, mặt còn lại là hình ảnh. Cho con chơi với những tấm thẻ này hàng ngày thực sự có tác dụng ghi nhớ và kích thích não trẻ.

4. Luôn để con quan sát các công việc mẹ làm.

Khi cha mẹ quét nhà, nấu cơm, nhặt rau, dọn dẹp nhà cửa…hãy để trẻ quan sát và nếu có thể, cha mẹ cho con cùng tham gia. Tuy vừa làm vừa hướng dẫn cho con trẻ sẽ mất thời gian nhưng bù lại con sẽ được trải nghiệm và có thêm kiến thức. 

5. Hạn chế cho con sử dụng quá nhiều ipad, tivi…

Một số cha mẹ đôi khi quá mệt mỏi, bận rộn và quyết định cho con ‘dính’ lấy cái Tivi để bản thân có thời gian nghỉ ngơi. Nhưng hậu quả sẽ rất khôn lường khi cha mẹ quá ỷ lại các phương tiện trên. Con sẽ bị chậm nói, lười vận động, béo phì, thừa cân… Hãy cho con ra ngoài hoạt động và tiếp nhận thực tế thay vì xem qua màn ảnh nhỏ. Tham khảo thật nhiều kiến thức để có bí quyết giúp con thích vận động. 

con thong minh

6. Dạy con cách lựa chọn và cho bé quyền lựa chọn.

Hãy cho con tự lựa chọn quần áo, váy, đồ ăn, … mà bé thích. Và đặt câu hỏi cho bé là vì sao con lại chọn thứ đó. Điều này sẽ kích thích tư duy cho bé và giúp bé cách trình bày, lập luận tốt. 

7. Để cho người khác bế em bé.

Đừng ‘kibo’ con mình. Miễn người đối diện đang sạch sẽ, có thể tin tưởng được và biết bế em bé. Cho phép mọi người bồng bé nhà bạn và bé sẽ tự tìm hiểu về các đặc điểm của từng cá thể khác nhau. Làm quen với đám đông cũng sẽ giúp trẻ  phát triển kỹ năng xã hội.

8. Để trẻ chạm vào mọi thứ.

Tất nhiên, có một số thứ quá nguy hiểm ta không thể cho con chạm vào như lửa hay dao, kéo… Tuy nhiên, trừ bỏ những thứ đó, cha mẹ đừng vội hốt hoảng hay ngăn cấm khi thấy con thò tay bốc nắm cát ven đường, cầm nắm cơm, miếng thịt hay sờ tay vào những thứ bụi bặm. Hãy để con được thoải mái cảm nhận thực tế, hình dạng của các đồ vật trong tự nhiên. Đây là cách bé làm để nhận biết về thế giới xung quanh mình. Chỉ đảm bảo bé đừng cho chúng vào miệng là được.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách dạy con thông minh dành cho các bậc phụ huynh được áp dụng trong phương pháp giáo dục sinh trắc vân tay. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được các bạn. Chúc các bạn thành công. 

Share this post

Post Comment