BÍ QUYẾT NUÔI DẠY CON THÔNG MINH VÀ KHỎE MẠNH

BÍ QUYẾT NUÔI DẠY CON THÔNG MINH VÀ KHỎE MẠNH
5 (100%) 2 votes

Từ trước đến nay, chúng ta vẫn lầm tưởng việc nuôi dạy con thông minh là một nhiệm vụ vô cùng lớn lao. Là phải đầu tư thời gian tiền bạc cho con, là cho con đi học năng khiếu sớm, cho con đi học toán học từ nhỏ…Nhưng những bí quyết để nuôi dạy con thông minh sau đây, chắc chắn sẽ khiến bạn ngỡ ngàng vì nó quá thuần tuý và bất cứ bậc cha mẹ nào cũng có thể làm cho được.

bi quyet nuoi day con
Sinh trắc học dấu vân tay – Khai phá tiềm năng trẻ

Một đứa trẻ hạnh phúc là một đứa trẻ thông minh

Đây là nguyên tắc cha mẹ cần phải nhớ nếu muốn con là đứa trẻ thông minh. Một đứa trẻ được sống trong sự yêu thương, che chở của cha mẹ, gia đình luôn rộn rã tiếng cười, niềm vui. Thì trí sáng tạo của trẻ được phát huy tối đa.

Có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh trẻ càng biết cười sớm, não bộ càng phát triển nhanh. Cha mẹ đừng ngần ngại diễn đạt lòng yêu thương cho  con trẻ. Lúc trẻ cảm nhận mình đang được yêu thương, bao bọc, che chở, trẻ sẽ tự tin, mạnh mẽ và thông minh hơn. Cho nên môi trường gia đình “trong lành” sẽ tạo tiền đề cho bé lớn mạnh nổi trội về trí sáng tạo sau này.

Hãy giao tiếp với con

Giao tiếp đơn giản chỉ là trò chuyện cộng con, kiên nhẫn nghe con đề cập và tương tác cùng con. Ngay từ lúc bé chào đời, mẹ hoàn toàn có thể trò chuyện, tâm sự cho con nghe, dù cho con chưa thể hiểu nhưng các nơ-ron thần kinh trong não bộ vẫn hoạt động và thu thập thông tin. Việc trò chuyện cho con nghe bắt đầu từ chào đời, không chỉ tạo tiền đề cho bé vững mạnh khả năng ngôn ngữ, mà cũng như một cách để não bộ bé liên tục hoạt động, xử lý thông tin.

bi quyet nuoi day con
Giao tiếp giúp trẻ phát triển lối tư duy

Cho đến khi con lớn hơn, việc giao tiếp vẫn phải duy trì. Đa phần người lớn sẽ khó chịu khi con luôn đạt ra các câu hỏi vì sao liên tục cho cha mẹ. Nhưng cha mẹ hãy mừng vì đó chính là dấu hiệu vô cùng tốt. Hãy hợp tác và kết nối với con bằng những câu chuyện hàng ngày.

Xem thêm: 8 nguyên tắc nuôi dạy con đúng cách

Đọc sách cho con nghe

Cách đây không lâu, bức ảnh ông chủ facebook Mark Zuckerberg đọc sách “Vật lý lượng tử” cho con gái mới hai tuần tuổi đã gây sốt trên mạng. Trong con mắt người phương Tây, hành động mà chúng ta cho là “điên rồ” này lại là chuyện rất thường ngày.

Việc đọc sách cho con nghe ngay bắt đầu khi còn bé giúp tăng khả năng ngôn ngữ và kích thích não bộ lớn mạnh. Bí quyết này cũng hình thành thói quen và tình yêu đối với sách của bé sau này.

Chơi cùng con

Quên đi rằng mình là người lớn và chơi với con như 1 người bạn đồng trang lứa. Cũng là phương thức đơn giản trau dồi trí thông minh của con. Khi được chơi cùng, con học được bí quyết tương tác, làm việc nhóm thay vì bé tự chơi một mình.

Chọn đồ chơi phù hợp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đồ chơi dành cho trẻ em. Như đồ chơi trí tuệ, đồ chơi sáng tạo. sở hữu 2 dạng đồ chơi là đồ chơi “tĩnh” và đồ chơi “động”. Đồ chơi “tĩnh” là những đồ chơi không kích thích khả năng thông minh ở trẻ. Còn đồ chơi “động” lại giúp bé phát huy rất nhiều khả năng.

Cha mẹ nên chọn chọn loại đồ chơi “động”, đặc biệt là đồ chơi xếp hình. 

bi quyet nuoi day con
Tính cách các chủng vân tay

Nghe nhạc cũng giúp trẻ sáng tạo

Nhiều nghiên cứu chứng minh trẻ có năng khiếu âm nhạc hoặc biết chơi 1 loại nhạc cụ nào đó, có chỉ số sáng tạo cao hơn các trẻ khác. Cha mẹ tạo môi trường cho trẻ để phát huy khả năng của con.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về bí quyết nuôi con thông minh và mạnh khỏe. Hy vọng bài viết trên sẽ đem đến cho khách hàng kiến thức bổ ích.

Share this post

Post Comment